Close
Quần áo thể thao đẹp chọn như thế nào mới đúng?

Quần áo thể thao đẹp chọn như thế nào mới đúng?

Bạn muốn luyện tập một bộ môn thể thao nào đó và đang rối trí vì chưa biết chọn quần áo như thế nào cho phù hợp? Bạn muốn bổ sung thêm những mẫu mới để “nâng cấp” tủ đồ tập thể thao của mình cho đa dạng, dễ dàng hơn trong việc phối các bộ áo thun đồng phục đẹp? Hoặc bạn đang vướng phải những tình huống “cười ra nước mắt” khi chưa biết cách lựa chọn mẫu quần áo phù hợp với môn thể thao mình theo đuổi?

Vậy chọn mẫu quần áo thể thao đẹp dành cho nữ như thế nào là đúng chuẩn? Đáp án sẽ có ngay sau đây.

Những sai lầm thường gặp ở phái nữ khi lựa chọn trang phục thể thao

“Sức khỏe là vốn quý của con người”. Thật vậy, dù cuộc sống bộn bề đến đâu, con người vẫn phải chăm lo cho cơ thể và giữ gìn sức khỏe chu đáo. Ngày nay không chỉ có phái mạnh hăng say tập luyện thể chất, mà các bạn gái cũng theo đuổi nhiều loại hình thể thao khác nhau. Điều này không chỉ giúp các nàng nâng cao sức khỏe, mà còn giúp giữ dáng và cải thiện tinh thần thêm sảng khoái.

Theo đó, đi kèm với việc lựa chọn môn thể thao để tập luyện chính là lựa chọn quần áo tập sao cho phù hợp. Dẫu vậy nhiều bạn gái vẫn mắc phải những sai lầm phổ biến sau đi khi lựa chọn mẫu quần áo thể thao:

  • Mặc đồ gì cũng được: Nhiều bạn nữ quan niệm rằng chỉ cần mặc trang phục rộng rãi, thoải mái thì có thể tham gia tập luyện thể thao. Trên thực tế, những trang phục thường ngày sẽ không có độ co giãn và thấm hút mồ hôi tốt, vì vậy không phù hợp với việc vận động, nhất là trong thời gian lâu và liên tục.
  • Mặc mỗi một mẫu quần áo cho nhiều môn thể thao khác nhau: Một số bạn nữ hiểu rằng việc cần đầu tư một bộ quần áo chuyên dụng cho tập luyện thể thao là cần thiết. Suy nghĩ này là đúng đắn. Tuy nhiên họ lại mắc phải một sai lầm phổ biến khác, đó là nghĩ rằng hễ là đồ tập thì phù hợp với tất tần tật các môn thể thao. Bạn nên hiểu rằng thể thao có nhiều loại hình khác nhau, mỗi loại hình lại có một đặc trưng vận động riêng. Vì thế bạn cần nắm bắt đặc trưng của mỗi loại hình thể thao để lựa chọn quần áo tập cho tương xứng.
  • Không chú ý đến chất liệu vải khi lựa chọn quần áo thể thao: Một sai lầm đáng kể khác chính là thiếu quan tâm đến chất liệu vải thường dùng khi mua quần áo thể thao. Nhiều bạn nữ vì tiết kiệm, vì thích màu sắc trang phục hay chỉ vì quan tâm đến kiểu dáng mà quên đi chất vải. Chất vải là một yếu tố quan trọng quyết định quá trình tập thể thao của bạn có diễn ra suôn sẻ và thật sự hiệu quả hay không. Vì thế hãy chú ý đến chất liệu quần áo thể thao thay vì các yếu tố bên lề khác.
  • Lựa chọn trang phục thể thao quá hở hang hoặc quá kín kẽ: Mặc quần áo thể thao quá hở hang sẽ khiến hình ảnh bạn trở nên phản cảm hoặc làm bạn dễ bị nhiễm phong hàn. Trái lại, mặc quần áo thể thao quá kín kẽ lại làm quá trình vận động của bạn không được thoải mái, mồ hôi lại không được thoát ra ngoài, thấm ngược vào trong dễ gây cảm lạnh.                                   
  • Với những sai lầm phổ biến đã nêu trên, rõ ràng việc lựa chọn mẫu quần áo thể thao nữ đẹp phù hợp với môn chơi và vóc dáng mỗi nàng là điều hết sức quan trọng. 

Add Comment