Close
Hướng dẫn cách chọn vợt tennis phù hợp cho từng cấp độ

Hướng dẫn cách chọn vợt tennis phù hợp cho từng cấp độ

Trong hướng dẫn đầy đủ này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để chọn một cây vợt tennis cho người mới bắt đầu, người chơi cấp độ kỹ năng trung cấp hoặc cao cấp. Đầu tiên, bạn sẽ học các thông số kỹ thuật chung của vợt tennis để bạn biết cần tìm gì. Sau đó, bạn sẽ khám phá ra các câu hỏi chính bạn cần hỏi khi chọn vợt.

1. Cách chọn vợt tennis dựa trên cấp độ kỹ năng

Hướng dẫn chọn vợt tennis tốt nhất cho từng cấp độ chơi

Vào cuối của hướng dẫn này, bạn sẽ có một điểm nhìn rõ ràng mà loại vợt phù hợp với bạn. Khi bạn bắt đầu tìm kiếm của bạn cho một cây vợt mới, có một vài điều cần xem xét.

Cấp độ kỹ năng của bạn là gì?

Chúng tôi sẽ chia thành 3 cấp độ cơ bản như sau:

Người mới bắt đầu

Tôi chỉ mới bắt đầu học đánh tennis, tôi đã chơi như không bao giờ chơi, hoặc đã chơi một vài lần cho vui. Và tôi đang nghĩ nghiêm túc hơn và đang tìm kiếm cho mình một cây vợt để thực hành nhiều hơn nữa. Tôi có thể bắt đầu tham gia những bài học quá.

Trung cấp

Tôi sử dụng để chơi như một đứa trẻ nào đó, nhưng chưa chơi trong năm, hoặc tôi bắt đầu chơi một thời gian gần đây và muốn đưa trò chơi của tôi lên tầm cao mới. Với người chơi tầm trung, việc chọn cho mình một cây vợt cũng không hẳn là đơn giản. Bạn đang ở mức chơi vơi giữa chơi thành thạo, hiểu những điều cơ bản nhưng lại chưa thật sự chuyên nghiệp. Vậy để chọn được một cây vợt tốt nhất cho người chơi tầm trung bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng trươc khi chọn mua.

Cao cấp

Tôi chơi thường xuyên. Tôi có thể kiểm soát trận đấu với vị trí, xoay, và sức mạnh vợt. Tôi có thể giao bóng với sức mạnh tuyệt vời. Đây sẽ là  4.0 và cao hơn trên quy mô USTA (Những người chơi chuyên nghiệp).

2. Đặc điểm của vợt tennis

Hướng dẫn chọn vợt tennis tốt nhất cho từng cấp độ chơi

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn vợt tennis, chúng tôi sẽ xem xét các đặc điểm chính để tìm kiếm khi tìm một cây vợt phù hợp với trò chơi của bạn.

Những cây vợt quá khổ

Bạn sẽ nghe kích thước vợt gọi một số thứ khác nhau – các kích thước thông thường, tiêu chuẩn, vv.. Thường vợt người lớn dài 27 inches vợt quá khổ hơn 27 inch, lên đến 28,5 inch. Những chiếc vợt nhỏ hơn, dài hơn thì tốt hơn cho người mới bắt đầu

Kích thước cán vợt

Cán vợt tennis được dán nhãn 1-5 dựa trên chu vi của họ. Đối với hầu hết người lớn, 4 ⅜ (3) sẽ là độ bám bàn tây của bạn. Nếu bàn tay của bạn là rất nhỏ, sau đó sử dụng một 4 ¼ độ bám, dán nhãn 2. Sử dụng 4 ½ nắm .. (4) nếu bạn có bàn tay lớn hơn bình thường.

Nếu mà bạn không chắc chắn kích thước tay sử dụng vợt, hãy chọn cán nhỏ và bạn luôn có thể thêm một cán vợt khác lớn hơn để tạo nên sự khác biệt.

Trọng lượng vợt

Hầu hết các cây vợt dành cho người mới bắt đầu thường có trọng lượng nhẹ hơn, dưới 10,5 ounce khi xâu thành chuỗi. Với những người chơi cao cấp hơn, vợt sẽ nặng hơn. Vợt thường hoặc sẽ phải dán nhãn một trọng lượng hoặc trọng lượng chùng.

Nói chung, vợt nhẹ hơn sẽ dễ dàng hơn để xoay và tránh cho bạn những chấn thương khuỷu tay không mong muốn.

Bây giờ bạn biết những yếu tố chính cho vợt tennis, chúng ta cần phải nhìn vào nhu cầu của bạn bằng cách phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của trò chơi tennis của bạn để tìm vợt tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra, để trở thành một tay chơi chuyên nghiệp như bạn ong muốn bạ cần những lời khuyên tốt nhất để chơi tennis như người chuyên nghiệp.

3. Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Hướng dẫn chọn vợt tennis tốt nhất cho từng cấp độ chơi

Trước khi lựa chọn một cây vợt, bạn cần phải biết nhiều hơn chỉ là mức độ kỹ năng của bạn. Bạn cũng cần phải biết đâu là điểm mạnh của bạn như một cầu thủ quần vợt. Nếu bạn có một trò chơi dựa trên sức mạnh. Ví dụ, bạn có thể muốn có một cây vợt với kiểm soát nhiều hơn để chống lại cân bằng đó. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để chọn vợt phù hợp dựa trên những điểm mạnh duy nhất của bạn và điểm yếu như một cầu thủ quần vợt.

Sức mạnh và khả năng kiểm soát

Nguyên tắc hàng đầu cho sức mạnh là: đầu vợt càng lớn, sức mạnh được tạo ra càng lớn.

Nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn, hãy thử với vợt 27,5 inch và dài hơn với một chu vi của ít nhất 100 inches vuông, tùy thuộc vào mức độ kỹ năng. Trọng lượng khác ở đầu vợt và một khung dày cũng có thể giúp tạo ra nhiều năng lượng hơn.

Để kiểm soát tốt hơn, chọn một cây vợt đó là nhỏ hơn một chút, thường là 27 inch và dưới 100 inch vuông. Điều này sẽ có nghĩa là bạn có một điểm đánh nhỏ hơn, nhưng kiểm soát tốt hơn khi bạn sử dụng nó.

Có sức mạnh và kĩ thuật kết hợp, bạn sẽ dễ dàng hơn giành được chiến thắng “ngoạn mục” trong tennis cho mình.

Tốc đánh

Tay vợt mới bắt đầu không cần phải xem xét độ dài cú đánh của họ, nhưng cho người chơi trung cấp và cao cấp, điều này là rất quan trọng.

Với những người chơi với dao động ngắn hơn người gần như đấm vào bóng, hãy xem xét một cây vợt mạnh hơn lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang chơi để trở thành một cầu thủ tiến bộ hơn sau đó, chọn một vợt tốt hơn để nâng cấp trình độ cho bạn.

Chọn vợt chơi đơn hoặc đôi

Nếu bạn chơi chủ yếu là người đơn và có nhiều cú đánh từ đường cơ sở, sau đó bạn không có khả năng chơi trên lưới nhiều. Điều này có nghĩa bạn sẽ có thời gian để bắt đầu cú đánh của bạn và sẽ không cần một cây vợt với quá nhiều tính di động.

Trong trường hợp này, một cây vợt lớn hơn sẽ giúp bạn tạo sức mạnh bạn cần từ đường cơ sở nếu bạn cần nó. Một đầu vợt lớn hơn cũng sẽ có một điểm nhạy cảm lớn hơn. Nếu bạn không thực hành cho hàng chục giờ mỗi tuần như những người chuyên nghiệp , bạn có thể cần một điểm nhạy cảm lớn hơn bởi vì bạn sẽ không nhất thiết phải liên lạc ở vị trí tương tự trên chuỗi mỗi lần. Vợt như Babolat Pure Drive và Aero Drive lựa chọn tuyệt vời cho người chơi đơn.

Tuy nhiên nếu bạn chơi đôi, và cần để có thể di chuyển một cách nhanh chóng trên sân với một cây vợt mà bạn có thể kiểm soát, sau đó sử dụng một đầu vợt bình thường (dưới 100 vuông inches). Trong trường hợp này một vợt nhỏ hơn sẽ tăng tính linh hoạt của bạn trên lưới để đánh hàng loạt. Kể từ khi bạn có ít thời gian để phản ứng, khả năng chuyển động thêm này là rất quan trọng. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn kiểm soát nhiều hơn trên những cú đánh của bạn và cho phép để có vị trí tốt hơn.

4. Chọn vợt tennis phù hợp cho từng cấp độ

Hướng dẫn chọn vợt tennis tốt nhất cho từng cấp độ chơi

Cách chọn vợt tennis cho người mới bắt đầu

Những người chơi tennis mới bắt đầu thường suy nghĩ về việc chơi quần vợt một cách nghiêm túc hơn một chút nên sẽ muốn mua một cây vợt cho phép cải tiến khả năng chơi. Bạn sẽ muốn thứ gì đó tuyệt vời hơn với một điểm nhấn.

Nói chung vợt cho người mới bắt đầu có kích thước đầu trên 100 inch. Nếu bạn dự định trở thành cầu thủ trung cấp hoặc cao cấp, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng vợt nào trên 107 inch vuông.

Dưới đây là danh sách các cây vợt dành cho người mới bắt đầu, một số vợt cũng nằm trong danh sách trung cấp vì chúng rất tuyệt cho những người chơi chuyển tiếp đang cố gắng cải thiện.

 • Head TI S6 – cây vợt tổng thể tốt nhất cho người mới bắt đầu

 • Babolat Drive 115

 • Head MicroGel Radical

 • Wilson Hyper Hammer 5.3

 • Head Liquidmetal 8

Cách chọn vợt tennis cho người chơi trung cấp

Đối với những người chơi trung cấp có thể đánh bóng với sự nhất quán, nhưng có thể không được nâng cao để kiểm soát chính xác và quay vòng sân của họ, bạn phải tìm một cây vợt tennis cân bằng.

Bạn không cần quá nhiều năng lượng như bạn đã làm khi bạn là một người chơi mới bắt đầu kể từ khi bạn có một kĩ năng phát triển hơn ở giai đoạn này. Người chơi cũng sẽ muốn có một cây vợt cải thiện trò chơi mà sẽ cho phép họ tiếp tục trở nên tốt hơn.

Người chơi tầm trung không nên sử dụng vợt lớn hơn 107 inch vuông nếu họ có kế hoạch trở nên tiên tiến hơn. Tôi đã thấy mọi người cao tới 4.0 trong giải đấu USTA sử dụng vợt rộng 115 inch vuông. Để cải thiện nhiều hơn thế, họ đã đạt đến đỉnh điểm với cây vợt đặc biệt đó.

Sau đây là các vợt tennis hàng đầu cho người chơi tầm trung. Chúng tôi có một số cây vợt từ danh sách tiên tiến và mới bắt đầu của chúng tôi cũng như nếu bạn đang ở một giai đoạn chuyển tiếp, hoặc muốn lên cấp trò chơi của bạn.

 • Babolat Pure Drive

 • Babolat Pure Aero

 • Price Textreme Warrior 100

 • Head YouTek Instinct MP

 • Head TI S6

 • Head MicrpGel Radical

Cách chọn vợt tennis cho người chơi cao cấp

Người chơi tennis cao cấp có nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn vợt tennis, đây là nơi chúng tôi có được những sắc thái của trò chơi tennis, những thứ như độ dài xoay, tốc độ xoay, sức mạnh và sự kiểm soát trở nên quan trọng đối với cấp người chơi này.
Ví dụ, một vận động viên trẻ khỏe mạnh với cú vung lớn có thể cần được giúp đỡ nhiều hơn trong việc kiểm soát, nhưng nếu bạn là một cầu thủ lớn tuổi không phù hợp về thể chất, thì vợt nhẹ hơn với nhiều sức mạnh hơn có thể là tốt nhất cho bạn. Chúng tôi có một số cây vợt tuyệt vời dành cho bạn bên dưới.

Dưới đây là 6 vợt hàng đầu của chúng tôi dành cho người chơi cao cấp:

 • Babolat Pure Drive – Cây vợt tổng thể cao cấp tốt nhất

 • Wilson Rro Staff 97

 • Babolat Pure Aero – Vợt cao cấp tốt nhất cho sức mạnh và kĩ năng

 • Princce Textreme Warrior 100

 • Head YouTeck Instinct MP

 • Prince Textreme Tour 95 – Vợt điều khiển tốt nhất cho người chơi nâng cao

Để chọn được một cây vợt tốt nhất bạn phải xác định được trò chơi riêng của bạn. Nếu bạn biết được khả năng và cấp độ chơi của mình và mong muốn hướng đến, bạn có thể tự tin chọn một cây vợt tennis. Cho dù bạn muốn có tính cạnh tranh cao, hay chỉ là người chơi giải trí, bạn nên biết cách chọn cây vợt tennis tốt nhất cho mình. Nó sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn trong các trận đấu đó nha.

Xem thêm:

 1. Cách phòng tránh và điều trị chấn thương trong tennis

 2. Kỹ thuật đánh bóng xoáy trong tennis

 3. Kỹ thuật volley trong tennis

 4. 9 Chiến thuật chơi tennis đỉnh cao cho người đánh đơn

 5. Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho người chơi tennis

Add Comment