Close
Những kĩ năng cần thiết trong tennis để trở thành tay chơi chuyên nghiệp

Những kĩ năng cần thiết trong tennis để trở thành tay chơi chuyên nghiệp

Trong tennis để chơi thuần thục như một tay chơi chuyên nghiệp thì trước hết bạn cần phải rèn luyện cho mình những kĩ năng cơ bản và cần thiết. Từ các kĩ năng thể thất, cho đến tinh thần và cả xúc đều cần có sự rèn luyện mỗi ngày.

Với bất kì bộ môn nào cũng cần có những kĩ năng cho riêng mình, và tennis cũng vậy. Ở cấp độ chuyên nghiệp, dù người chơi ở đầu bảng xếp hạng cũng có những kĩ năng này.

Dưới đây là tất cả những kĩ năng giúp bạn rèn luyện để chơi tennis một cách tốt nhất.

Thể chất là vô cùng quan trọng với bất kì bộ môn nào. Sự linh hoạt, cân bằng, sức khỏe và sức mạnh là tất cả những gì bắt buộc để rèn luyện thể chất của bạn tốt nhất. Đó là, bạn phải làm việc trên tất cả bốn lĩnh vực để có thể chất phù hợp cho bộ môn tennis.

Làm thế nào để đạt được thể lực tốt trong từng lĩnh vực? Chơi tennis ngoài trời hoàn toàn là một cách giúp bạn rèn luyện thể chất tốt nhất.

Những kĩ năng cần thiết trong tennis

Để cơ thể trở nên linh hoạt, bạn có thể hãy thử tập với yoga. Yoga đặt ra không chỉ kéo dài các cơ bắp, các khớp cũng như các tư thế của yoga sẽ giúp kéo dài toàn bộ cơ thể của bạn. Nó cần thiết cho kĩ năng tennis thể chất nâng cao. Một cơ thể cứng nhắc lúc mới tập yoga có thể trở nên khá linh hoạt, ngay cả những phần không được làm việc có ý thức.

Để cân bằng (Cần thiết cho sự nhanh nhẹn) hãy xem xét nghệ thuật cổ đại của Toại Chi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự kết hợp của thực hành Toại Chi với sự cải thiện đáng kể về sự cân bằng. Đó là điều kiện tiên quyết cho các kĩ năng thể chất trong tennis của bạn được cải thiện.

Tập luyện Aerobic cho môn tennis

Đối với tập thể dục aerobic, hãy xem xét những điều sau đây. Những lợi ích của tập thể dục aerobic rất nhiều: tăng cường các cơ liên quan đến hô hấp, do đó, tạo điều kiện cho luồng không khí vào và ra khỏi phổi; tăng cường cơ tim, do đó, cải thiện hiệu quả bơm của nó; và, tăng cường cơ bắp trong toàn bộ cơ thể. Độ bền hiếu khí rắn duy trì kỹ năng tennis của người chơi trong suốt thời gian diễn ra trò chơi, có thể kéo dài vài giờ.

Những kĩ năng cần thiết trong tennis

Đối với sức khỏe điều hòa không khí và thở, tập thể dục là tốt nhất cho tất cả mọi người. Nhưng nó luôn luôn là cần thiết để sử dụng các nhóm cơ lớn lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian bền vững; và tốt nhất là thực hiện bài tập trong 60 phút, tốt nhất là năm ngày một tuần.

Cường độ tập thể dục nhịp điệu của bạn có thể được xác định bởi nhịp tim của bạn. Sử dụng công thức sau đây để đảm bảo bài tập của bạn giúp bạn đạt được hiệu quả bài tập aerobic. Các con số kết quả đại diện cho mức tối ưu thấp nhất và nhịp tim cao cấp bạn nên duy trì trong khi tập thể dục.

Đặc biệt với những người đang luyện chơi tennis với những kĩ thuật tennis cơ bản, bạn có một nền tảng vững chắc về các chiến thuật, chiến lược sử dụng trong tennis, bạn cần một thể lực tốt để có thể chạy liên tục trên sân trong nhiều giờ liền.

Ví dụ, nếu bạn ba mươi tuổi, nhịp tim tối ưu thấp nhất của bạn sẽ là 114 và nhịp tim cao cấp tối ưu của bạn sẽ là 171. Chọn một bài tập bạn thích; bơi lội, chạy bộ và đi xe đạp là những hình thức tuyệt vời của bài tập aerobic. Tại phòng tập thể dục, máy trượt tuyết, cầu thang leo núi, bậc thang và máy tập toàn thân có thể tập luyện aerobic.

Và, cuối cùng, rèn luyện sức mạnh làm tăng kỹ năng chơi tennis của bạn. Đào tạo trọng lượng cụ thể của tennis sẽ không chỉ cải thiện kỹ năng quần vợt của bạn, nó sẽ giúp tránh thương tích. Tuy nhiên, rèn luyện sức mạnh để nâng cao kỹ năng tennis phải rất cụ thể về thể thao; bạn phải tìm khối lượng cơ bắp thích hợp cho quyền lực – quá nhiều sự chật chội làm chậm tốc độ của bạn. Làm việc với sự lặp lại lớn hơn và trọng lượng thấp hơn duy trì sự nhanh nhẹn và tốc độ trong khi tăng sức mạnh một cách thích hợp.

Kỹ năng tinh thần đỉnh cao trong tennis

Những kĩ năng cần thiết trong tennis

Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận về kỹ năng tinh thần. Bạn có thể có những kỹ năng tennis linh hoạt hơn, cân bằng hơn, phù hợp hơn, và mạnh hơn đối phương, nhưng không có kỹ năng kiểm soát cảm xúc của mình, bạn có thể sẽ thua người chơi yếu hơn với kỹ năng tennis tinh thần cao cấp hơn. Đó là, không có vấn đề làm thế nào có tay nghề cao và phù hợp với bạn, nếu bạn chia tay trong các trận đấu quan trọng thì bạn cũng dễ dàng mất đi những trận đấu khác.

Kỹ năng tinh thần trong tennis sẽ giúp bạn chuẩn bị cho những trận đấu gần và tăng cường những cú đánh của bạn – về bản chất, nó sẽ mang đến cho bạn tất cả những khía cạnh quan trọng.

Ngay cả đối thủ với kỹ năng tennis thể chất cao cấp, chỉ bằng sức mạnh của tâm trí bạn, bạn cũng có thể khiến đối phương xao lãng và dễ mắc lỗi. Kỹ năng tennis tinh thần rất quan trọng đối với sự thành công của trò chơi của bạn.

Các bài tập thở

 

Kĩ năng điều hòa hơi thở trong tennis

Kỹ thuật hô hấp cụ thể cũng là kỹ năng tennis tinh thần hữu ích được giảng dạy thông qua liệu pháp nhận thức hành vi. Hơi thở thích hợp cho phép bạn thực hành di chuyển giữa bán cầu não trái và phải của não; do đó, chuyển từ mục tiêu kích thích thấp, mục tiêu trong tư duy mục tiêu gắn liền với bán cầu não trái với sự kích thích cao, và nhiều quá trình được định hướng ‘mang nó khi nó đến’ thái độ gắn liền với bán cầu não phải. Do đó, kỹ thuật thở có thể giúp bạn thể hiện kỹ năng tennis thể chất tốt nhất của mình, còn lại trong thời điểm này mà không cần phản ánh, phân tích hoặc đánh giá hiệu suất cho đến sau trận đấu.

Kiểm tra hiệu sách hoặc thư viện địa phương của bạn để biết sách cung cấp đào tạo về liệu pháp nhận thức hành vi. Sau đó thực hành các kỹ thuật. Sau khi làm chủ được, bạn sẽ thấy mình có đầu óc tập trung và hiện tại trong trò chơi của mình, thể hiện sự cung cấp hiệu quả nhất về kỹ năng quần vợt vật lý của bạn.

Kĩ năng làm chủ cảm xúc

Những kĩ năng cần thiết trong tennis

Và cuối cùng, hãy thảo luận về kỹ năng chơi tennis cảm xúc. Một số cảm xúc, đặc biệt, những người liên quan đến sự lo lắng, có thể làm giảm ngay cả những kỹ năng tennis tốt nhất. Cảm xúc thường xuyên đóng góp cho người chơi thua kém đối thủ. Tại sao? Trong tennis vốn có tính đối kháng, do đó cảm xúc, vì mỗi người chơi sử dụng kỹ năng tennis của họ để chống lại đối thủ của mình.

Các trận đấu tranh chấp điểm số trong tennis trở nên căng thẳng – thắng họ là có ý nghĩa về mặt tình cảm và nâng cao tinh thần, và đánh mất chúng là cảm xúc đau đớn. Không có vấn đề bao nhiêu bạn trau dồi kỹ năng thể chất và tinh thần tennis của bạn, cảm xúc sẽ có khả năng ảnh hưởng đến trò chơi của bạn nếu không được kiểm soát. Tuy nhiên, kỹ năng cảm xúc có thể học được cũng giống như các kỹ năng tennis thể chất và tinh thần. Và sức mạnh tình cảm góp phần thành công trên sân.

Mục tiêu của kỹ năng cảm xúc trong tennis là khả năng có một phản ứng tích cực trong một tình huống tiêu cực và khi cảm thấy những cảm xúc tiêu cực. Trong khi các kỹ năng tennis tinh thần liên quan đến suy nghĩ tích cực và tập trung tốt dưới sự căng thẳng, các kỹ năng tennis cảm xúc liên quan đến cảm giác tích cực như lo âu thấp, động lực tốt, bình tĩnh, can đảm, lạc quan, hạnh phúc và tự tin.

Vì vậy, để có thể chơi tốt trong mỗi trận đấu tennis, đối mặt với đối thủ bạn cần rèn luyện và làm tốt mọi kĩ năng. Không chỉ kĩ năng đánh bóng siêu mạnh, thì kĩ năng tinh thần, cảm xúc cùng nhịp thở cũng vơ cùng quan trọng. Nó cũng góp phần quyết định trận đấu của bạn kết quả như thế nào. Chính vì thế, hãy luyện tập chúng mỗi ngày và đừng bở qua bất kì một kĩ năng nào nếu bạn muôn chơi như một người chuyên nghiệp nhé.

Xem thêm:

  1. Kỹ Thuật chơi Tennis cơ bản – Nền tảng vững chắc
  2. Kĩ thuật 8 bước đánh thuận tay hiệu quả trong tennis
  3. Những kỹ thuật chơi tennis cơ bản cho người mới chơi
  4. Muốn sống lâu hơn? Hãy chơi tennis

Add Comment