Close
Chơi tennis có tác dụng gi? Những lợi ích mà bạn không thể bỏ qua

Chơi tennis có tác dụng gi? Những lợi ích mà bạn không thể bỏ qua

Trong danh sách những hoạt động thể thao có thể tham gia, tại sao bạn nên chơi tennis. Chơi tennis không chỉ là một cách tuyệt vời để duy trì thói quen vận động, dưới đây là 4 lý do hàng đầu mà bạn nên tham gia vào hoạt động thể thao này.

CHƠI TENNIS RÈN LUYỆN THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN GIÚP BẠN SỐNG LÂU HƠN.

Các bác sĩ và nhà khoa học trên toàn cầu đã chứng mình rằng: Chơi tennis là một trong những hoạt động lành mạnh nhất mang lại rất nhiều lợi ích cho tổng thể cả thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Chơi tennis tốt cho sức khỏe

Chơi tennis tốt cho sức khỏe

Chơi tennis yêu cầu sự chuyển dộng liên tục giúp đốt cháy calo, giúp cơ thể săn chắc, cải thiện tính linh hoạt và tăng cường sức khỏe tổng thể, cụ thể:

  • Chắc xương, việc chơi tennis đều đặn sẽ giúp gia tăng mật độ xương làm giảm nguy cơ giòn, loãng xương, đặc biệt là ở tuổi trung niên.
  • Kiểm soát vóc dáng: hoạt động liên tục khi chơi sẽ ngăn chặn nguy cơ tích tụ mỡ, đặc biệt là ở phụ nữ. Theo nghiên cứu, sau tuổi 20, nếu không vận động thì cơ thể nữ giới sẽ bị mất 2kg cơ bắp.
  • Tăng sức bền, giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai
  • Tinh thần sảng khoái: Không giống như các hoạt động trong phòng tập truyền thống. Người chơi tennis sẽ cảm thấy tự tin, khỏe mạnh, giảm tải được rất nhiều căng thẳng và áp lực cuộc sống.
  • Phát triển tư duy: môn thể thao này đòi hỏi sự tỉnh táo, tư duy chiến thuật và giải quyết vấn đề, đây là một trong những lý do tennis tạo ra rất nhiều sự kết nối giữa các neron thần kinh, thúc đẩy sự phát triển liên tục của bộ não.

TĂNG GIAO LƯU, QUAN HỆ XÃ HỘI

Không chỉ trên sân mà thậm chí ngoài sân bóng, mọi người đều có thể dễ dàng kết bạn thông qua tennis. Đây là môn thể thao khuyến kích tương tác và giao tiếp, vì vậy, chơi tennis mang lại rất nhiều hiệu quả trong việc kết nối kinh doanh.

Các mối quan hệ xã hội và kinh doanh thường không chỉ đến từ những trao đổi trong phòng họp và còn gắn với những niềm vui và sự chia sẻ khác. Ví dụ như Golf hay tennis, tại sân đấu, mọi người sẽ có dịp so tài cùng với những người có chung sở thích, cùng rèn luyện sức khỏe và rất có thể bạn sẽ tim ra cơ hội phát triển kinh doanh hoặc tìm thấy đối tác tốt cho công việc

Tất nhiên, sân golf hay tennis không phải là nơi mời chà

Chơi tennis phổ biến trong giới doanh nhân

Chơi tennis phổ biến trong giới doanh nhân

o, sản phẩm dịch vụ, nếu quá tập trung vào mục đích kinh doanh thì ý nghĩa của việc chơi thể thao và mục đích phát triển kinh doanh sẽ k đạt được.

Sân tennis chỉ là nền tảng tốt để nảy sinh các mối quan hệ, nên chúng ta hãy cùng tận hưởng không gian và cảm giác chơi một cách trọn vẹn và cùng chia sẻ với nhau, sau đó mới nghĩ đến mục đích kinh doanh.

KẾT NỐI GIA ĐÌNH

Không bị giới hạn trong vấn để tuổi tác, giới tính, chơi tennis là một lựa chọn hoàn hảo cho mọi thành viên gia đình cùng chơi với nhau, đây là việc rất nhiều môn thể thao không làm được. Ở sân tập, mọi người có thể thoải mái vận động, rèn luyện thể lực và các đức tính tốt trong thể thao. Chơi thể thao cùng nhau là một cách rất tốt để gắn kết cac thành viên trong gia đình, mọi người sẽ dễ dàng chia sẻ và học tập những điều mới mẻ.

Chơi tennis giúp kết nối thành viên trong gia đình

Chơi tennis giúp kết nối thành viên trong gia đình

RÈN LUYỆN ĐỨC TÍNH TỐT NGAY TRÊN SÂN TẬP

Chơi tennis sẽ giúp người chơi hình thành nhiều đức tính tốt, đặc biệt với thanh niên, ngoài việc tăng cường thể lực thì chơi tennis là một cách rất tốt để rèn luyện giác quan, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, tinh thần trách nhiệm và phát triển thói quen lành mạnh.

Xem thêm:

  1. Bài tập giúp tăng khả năng bứt tốc khi chơi tennis
  2. Những lỗi thường gặp khi chơi tennis, cách khắc phục
  3. 4 Bước di chuyển khi chơi tennis
  4. Lợi ích của bơi lội với trẻ nhỏ
  5. Mách bạn cách đá bóng không mệt siêu đơn giản và hiệu quả

Add Comment